Cách làm món chả giò thịt heo như thế nào để vừa ngon miệng lại không gây nhàm chán quả thực là một câu hỏi không dễ trả lời. Bài viết hôm nay sẽ giới thiệu đến các bạn một số cách làm nem mới lạ để mâm cơm gia đình ngày cuối tuần thêm hấp dẫn.
Cách làm bánh chả giò thịt heo ngon đơn giản nhất
Chuẩn bị nguyên liệu
Cách làm chả giò thịt heo thường kết hợp nhiều nguyên liệu thực vật hơn để chống ngán. Trong số đó, khoai môn, cà rốt, nấm, v.v. là những lựa chọn phổ biến nhất để làm chả giò. Để thực hiện món ăn này, bạn cần chuẩn bị:
- Thịt heo xay: 250 g
- Nấm rơm: 50g
- Bún: 100 g
- Khoai môn: 1 miếng
- Trứng gà: 1 quả
- Hành tím băm nhỏ: 1 muỗng cà phê
- Nước mắm: 1 muỗng canh
- Bánh tráng bí đỏ: 1/2 gói
- Dầu ăn: 1/2 chén
- Tiêu: 1/2 muỗng cà phê
Chuẩn bị nguyên liệu cho món chả giò thịt heo. Hình ảnh Internet
Cách làm bánh chả giò thịt heo ngon
- Bước 1: Ngâm miến và nấm hương trong nước cho mềm và nở ra. Băm nhỏ miến và nấm. Gọt vỏ khoai tây sau đó cắt thành từng miếng nhỏ.
- Bước 2: Chuẩn bị một bát nhỏ, trộn đều các nguyên liệu đã chuẩn bị. Bao gồm: thịt heo xay, miến, nấm mèo, khoai môn, trứng gà, hành tím, nước mắm, tiêu.
- Bước 3: Lấy một miếng bánh bí ngô, cán mỏng. Đổ hỗn hợp đã trộn vào khuôn bánh với lượng vừa phải. Cách làm chả giò chả giò thịt heo yêu cầu phải cuốn nem chặt và đẹp mắt.
- Bước 4: Đặt chảo lên bếp, sau đó cho dầu vào sao cho lượng dầu ngập miếng chả. Chờ dầu nóng già thì cho chả giò vào, đảo đều cho đến khi chả giò vàng đều các mặt.
- Bước 5: Vớt nem ra, cho vào đĩa có lót giấy nến. Với cách làm chả giò thịt heo này, bạn nên ăn kèm với nước mắm chua ngọt, hoặc cuốn với rau sống sẽ hấp dẫn hơn rất nhiều.
chả giò thịt heo vàng giòn rất hấp dẫn. Hình ảnh Internet
Cách làm khoai môn chả giò thịt heo ngon
Chuẩn bị nguyên liệu
- Thịt lợn nạc: 500g. Chọn thịt chân giò hoặc thịt mông sẽ ngon hơn.
- Thịt tôm: 1kg
- Cua đóng hộp: 3 lon
- Khoai môn nghiền: 300gr
- Cà rốt, hành tím: 3 củ mỗi loại
- Trứng gà tươi: 2 quả
- Bún hoặc bún: 1 nắm
- Gia vị khác: bột đậu xanh, đường, muối, tiêu xay.
- Bánh tráng: 1 hoặc 2 tập
Chuẩn bị nguyên liệu cho món khoai môn chả giò thịt heo. Hình ảnh Internet
Cách làm khoai môn cuộn chả giò thịt heo
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm chả giò
- Sơ chế tôm bằng cách bóc vỏ, bỏ đầu và đuôi rồi rửa thật sạch. Băm nhỏ tôm rồi ướp với chút muối để tôm không bị nát.
- Thịt heo chỉ lấy phần nạc, rửa sạch và băm nhuyễn.
- Cua hộp đổ ra bát, chỉ lấy một con, bỏ lại nước.
- Cà rốt, khoai môn nạo sợi. Hành tím băm nhỏ.
- Bún hoặc bún ngâm nước cho mềm rồi vớt ra để ráo.
Bước 2: Ướp các nguyên liệu làm nem
- Chuẩn bị một chiếc bát nhỏ, cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị vào đó. Sau đó nêm nếm gia vị như tiêu, đường, muối, nước mắm cho vừa ăn. Thêm 2 quả trứng sẽ giúp khoai và thịt mềm hơn. Trộn đều và để khoảng 20 phút cho hỗn hợp ngấm gia vị.
- Trong lúc chờ hỗn hợp ngấm gia vị, bạn có thể thưởng thức món đậu xanh hấp để tiết kiệm thời gian. Khi bột đậu xanh đã chín, bạn cho nhân vào trộn đều để món chả giò thơm ngon hơn.
Bước 3: Cách làm bánh cuốn chả giò thịt heo nhân khoai môn
- Lấy bánh tráng ra, cho nhân vào và cuộn lại.
- Đặt chảo dầu lên bếp, chờ dầu nóng già. Lưu ý là phải đổ dầu vào nem cho chín đều.
- Cho nem vào chảo đảo đều cho nem chín đều.
Thành phẩm là món chả giò khoai môn lạ miệng. Hình ảnh Internet
Trên đây là 2 cách làm bánh chả giò thịt heo vừa ngon vừa đơn giản lại sáng tạo. Với công thức đơn giản, chỉ cần bắt tay vào thực hiện, bạn sẽ có ngay món ăn chả giò thịt heo giòn béo. Lâu lâu hãy thử làm món nem mà chúng tôi hướng dẫn trong bài viết này để cả nhà đổi khẩu vị cho ngon nhé các bạn.