6 Cách Chế Biến Trứng Bắc Thảo Ngon & Tốt Cho Sức Khỏe

Thắc mắc “Trứng bắc thảo nấu được những món gì?” Xin thưa là có nhiều món ngon Trứng bắc thảo. Bạn có thể dùng nguyên liệu này để nấu canh, nấu cháo dinh dưỡng, trộn gỏi hay làm thành các món bánh hấp, bánh bao chiên…. Cũng vô cùng “đưa cơm” và bắt khẩu vị. Giờ vàng đã đến, hãy bắt tay vào nấu ăn và học công thức món ngon cùng chúng tôi nhé!

1. Salad trứng bắc thảo đậu hũ

Nguyên liệu

  • Đậu phụ non: 1 miếng
  • Trứng bắc thảo: 2 quả
  • Nước tương: 1 muỗng canh
  • Dầu mè: 1 muỗng cà phê

Hướng dẫn cách làm salad Trứng bắc thảo

  • Cắt đậu hũ thành những miếng vuông nhỏ.
  • Trứng bắc thảo gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn.
  • Cho đậu phụ vào đĩa sâu và đặt Trứng bắc thảo lên trên.
  • Sau đó nêm 1 thìa canh xì dầu, 1 thìa canh dầu mè, rắc ít hành lá cắt nhỏ cho vừa ăn.
  • Món ăn có vị béo ngậy béo ngậy với đậu phụ tươi mềm quyện với nước tương đậm đà.

Cách tốt nhất để nấu các loại thảo mộc Bắc Âu là gì? Top 6 món ăn được yêu thích

Gỏi đậu phụ Trứng bắc thảo vừa thơm ngon lại bổ sung nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể.

2. Trứng bắc thảo trộn tỏi ớt

Nguyên liệu

  • Trứng bắc thảo: 2 quả
  • Tỏi: 1 củ
  • ớt: 2
  • Rau mùi: 2 cây
  • Nước tương: 2 muỗng canh
  • Giấm: 2 muỗng canh
  • Muối: 1/4 muỗng cà phê
  • Đường trắng: 1/2 muỗng cà phê
  • Gia vị: 1/3 muỗng cà phê
  • Dầu mè: 1 muỗng cà phê

Hướng dẫn cách làm món Trứng bắc thảo trộn tỏi ớt

  • Trứng bắc thảo bỏ lớp tro bám quanh vỏ, rửa sạch rồi cho vào nồi, đổ ngập nước đun sôi khoảng 10 phút.
  • Sau đó gọt vỏ Trứng bắc thảo chín và cắt thành từng miếng nhỏ.
  • Tỏi băm nhỏ. Ớt và rau mùi rửa sạch, thái nhỏ.
  • Làm nước chấm: cho 2 thìa xì dầu, 2 thìa dấm, 1/2 thìa đường, 1/3 thìa hạt nêm, 1/4 thìa muối và 1 thìa dầu mè trộn đều rồi cho tỏi, ớt vào trộn đều.
  • Xếp Trứng bắc thảo ra đĩa, rưới đều hỗn hợp nước mắm tỏi ớt đã pha lên trên trứng, rắc ít hành ngò lên trên cho đẹp mắt.

Cách tốt nhất để nấu các loại thảo mộc Bắc Âu là gì? Top 6 món ăn được yêu thích

Trứng bắc thảo trộn tỏi ớt là món ăn ngon, đơn giản, dễ chế biến, thích hợp thay đổi khẩu vị cho cả gia đình bạn.

3. Súp hàu trứng bắc thảo

Nguyên liệu

  • Hàu sữa: 300 gram
  • Xương ống: 500 gram
  • Nấm bào ngư: 100 gram
  • Cà rốt: 100 gam
  • Đậu Hà Lan: 100 gram
  • Bắp Mỹ: 100 gram
  • Bột sắn dây: 100 gram
  • Hành lá: 20 gam
  • Rau mùi: 20 gam
  • Trứng bắc thảo: 4 bóng
  • Lòng đỏ trứng gà: 4 cái
  • Trứng gà: 2 quả
  • Bột sắn dây: 120 gam
  • Trứng cút: 20 quả

Hướng dẫn cách nấu súp hàu Trứng bắc thảo

  • Nấu nước dùng: Đun sôi một chảo nước, cho xương ống đã rửa sạch vào ninh. Đợi nước sôi trở lại thì vớt xương ra, cho vào nồi khác cùng 1 lít nước lọc, đun lửa to cho sôi, vớt hết bọt rồi hạ nhỏ lửa, đun liu riu trong 30 phút. cho xương nước ngọt.
  • Chuẩn bị các nguyên liệu khác: cà rốt thái hạt lựu, nấm bào ngư nạo sợi, đậu Hà Lan rửa sạch, hàu làm sạch, trứng cút bóc vỏ.
  • Cho các nguyên liệu trên vào nồi nước dùng + 2 thìa cafe hạt nêm, 1 thìa cafe đường, khuấy nhẹ.
  • Pha loãng 100g bột năng + 100ml nước, từ từ đổ bột năng vào nồi súp, khuấy nhẹ tay cho đến khi súp đặc lại.
  • Nấu súp trong 2 phút trên lửa vừa cho đến khi bột sắn chín, khuấy nhẹ nhàng theo hình tròn đồng thời cho 1 quả trứng đánh bông vào để tạo kết cấu trứng đẹp mắt.
  • Múc súp hàu ra tô, cho Trứng bắc thảo và trứng cút lên trên súp.
  • Rắc tiêu, hành ngò và nêm chút nước tương cho vừa ăn là bạn đã có món súp hàu Trứng bắc thảo chất lượng.

Cách tốt nhất để nấu các loại thảo mộc Bắc Âu là gì? Top 6 món ăn được yêu thích

Cách nấu súp hàu Trứng bắc thảo này vừa thơm ngon lại bổ dưỡng chắc chắn cả nhà sẽ thích mê.

4. Chả giò hải sản trứng bắc thảo

Nguyên liệu

  • Bánh xèo: 1 gói
  • Trứng bắc thảo: 3 quả
  • Tôm tươi: 100 gram
  • Mực ống: 80 gam
  • Thịt xay: 80 gam
  • Nấm rơm: 50 gam
  • Bún: 50 gram
  • Khoai môn: 50 gam
  • Cà rốt: 50 gam
  • Hành lá: 15 gam
  • Rau mùi: 15 gam
  • Bột ngọt: 1 muỗng cà phê
  • Tiêu: 1/2 muỗng cà phê
  • Muối: 1/2 muỗng cà phê
  • Ăn kèm với rau sống

Hướng dẫn làm chả giò hải sản Trứng bắc thảo

  • Tôm và mực làm sạch, tôm bóc vỏ + mực cắt hạt lựu.
  • Cà rốt, khoai môn rửa sạch, nạo nhỏ. Nấm hương ngâm nở, thái nhỏ.
  • Bún tàu ngâm nở, cắt ngắn. Trứng bắc thảo gọt vỏ, cắt mỗi quả thành 6 miếng.
  • Hỗn hợp topping bao gồm: tôm, mực, cà rốt, khoai môn, nấm mèo và bún đã sơ chế. Cho tất cả vào tô, thêm thịt bằm, hành lá, ngò cắt nhỏ + 1 thìa cafe bột ngọt, 1/2 thìa cafe muối + chút tiêu xay vào, trộn đều nhân.
  • Trải bánh tráng ra mặt phẳng sạch, múc 1 muỗng canh nhân vào giữa + 1/6 Trứng bắc thảo, sau đó gói lại và cuộn lại thành chiếc nem.
  • Sau đó bạn lăn bên ngoài một lớp bánh pía nữa để nem đẹp hơn và vỏ giòn hơn.
  • Đun nóng dầu trong chảo (khoảng 150-160 độ C), cho chả giò vào chiên ngập dầu đến khi vàng giòn thì vớt ra thấm ít dầu.
  • Rắc thêm ít rau sống ăn kèm với chả, thêm 1 chén nước mắm tỏi ớt chua ngọt thì ngon không thể chê vào đâu được.

Cách tốt nhất để nấu các loại thảo mộc Bắc Âu là gì? Top 6 món ăn được yêu thích

Vậy là bạn đã có một đĩa chả giò hải sản Trứng bắc thảo giòn, béo ngậy và thơm ngon.

5. Cháo thịt bằm Trứng bắc thảo

Nguyên liệu

  • Gạo tẻ: 100 gram
  • Trứng bắc thảo: 1 quả
  • Thịt heo xay: 100 gram
  • Gừng: 2 lát
  • Hành lá: 2 nhánh
  • Tiêu: 1/4 muỗng cà phê
  • Muối: 5 gam
  • Dầu mè: 1/4 muỗng cà phê

Hướng dẫn cách nấu cháo trứng thịt bằm bắp cải

  • Gạo vo sạch cho vào nồi, thêm 1 lít nước rồi đậy vung đun đến khi sôi thì hạ lửa nhỏ đun thêm 5 phút nữa.
  • Cho trứng đã cắt nhỏ vào nồi + cùng thịt heo và gừng thái lát cho cả nồi cháo vào nồi lớn đun sôi.
  • Đảo đều rồi đậy nắp nấu đến khi cháo chín mềm, nêm muối, 1/4 thìa cafe tiêu, đảo đều rồi tắt bếp.
  • Múc cháo ra bát, thêm 1/4 thìa dầu mè, rắc hành lá thái nhỏ lên trên và thưởng thức.

Cách tốt nhất để nấu các loại thảo mộc Bắc Âu là gì? Top 6 món ăn được yêu thích

Sự kết hợp giữa vị ngọt của thịt lợn với vị thơm béo của Trứng bắc thảo tạo nên một món cháo ấm nóng và tốt cho sức khỏe.

6. Đậu hũ trứng bắc thảo chà bông

Nguyên liệu

  • Sữa đậu nành: 300ml
  • Bột bắp: 5 gam
  • Muối: 1 muỗng cà phê
  • Trứng gà: 6 quả
  • Trứng bắc thảo: 2 quả
  • Chà bông: 50 gram

Hướng dẫn cách làm đậu phụ Trứng bắc thảo

  • Đun nhẹ sữa đậu nành nguyên kem với 5g bột bắp + 1 thìa cafe muối.
  • Đập 6 quả trứng vào, đánh nhẹ tay để trứng không nổi bọt.
  • Khi sữa đậu nành nguội, đổ từ từ hỗn hợp sữa vào trứng và lọc hỗn hợp qua rây.
  • Gọt vỏ 2 Trứng bắc thảo, cắt miếng nhỏ.
  • Lót chảo bằng giấy da chống dính, múc từng thìa hỗn hợp đậu hũ trứng đã lọc vào chảo.
  • Hấp 15 phút cho đến khi đậu không còn dính vào tăm.
  • Khi đậu phụ Trứng bắc thảo đã chín, từ từ gỡ giấy nến ra.
  • Đun nóng khoảng 500ml dầu ăn trong chảo nhỏ, cho các miếng đậu hũ Trứng bắc thảo thấm mặt nước rồi cho vào chảo dầu chiên vàng đều hai mặt.
  • Đậu hũ vàng giòn và cắt miếng vừa phải, ăn với ruốc chà bông và rưới mỡ hành thì thật không thể cưỡng lại được.
  • Món ăn thơm và ngon với miếng tương ớt cay cay, béo ngậy nhưng ăn hoài không chán.

Cách tốt nhất để nấu các loại thảo mộc Bắc Âu là gì? Top 6 món ăn được yêu thích

Đậu hũ trứng chiên vàng ươm, kết hợp với Trứng bắc thảo bùi bùi, beo béo, ăn kèm với chà bông và rưới nước sốt mỡ hành thật hấp dẫn.

Phần kết

Bây giờ bạn đã biết nấu món gì với Trứng bắc thảo một lần nữa! Nếu bạn muốn chế biến nhiều món ăn lạ mà ngon để chiêu đãi gia đình, bạn bè thì hãy nhanh tay lưu lại công thức mà chúng tôi bật mí nhé. Đảm bảo cả nhà bạn sau khi ăn hết món mình chế biến vẫn phải ghiền cho mà xem.

Bài viết liên quan