Hướng Dẫn Cách Chơi Ở Vị Trí Hậu Vệ Dành Cho Người Mới

Hậu vệ là trụ cột của đội, có nhiệm vụ khó khăn là làm bất cứ điều gì cần thiết để ngăn cản đội kia ghi bàn. Họ thường lùi lại, bảo vệ thủ môn khỏi các đợt tấn công và đóng vai trò là người khởi động cuộc tấn công cho các tiền vệ và tiền đạo. Hậu vệ có một công việc khó khăn và đầy trách nhiệm. Họ cần sức mạnh tinh thần và sự quyết tâm để thành công. Bài viết này sẽ đề cập đến những đặc điểm chính của một hậu vệ giỏi và cách chơi ở vị trí hậu vệ được tham khảo từ xoilac tv. Cùng tìm hiểu nhé !

5 đặc điểm mà một hậu vệ giỏi cần có

Năng lực phòng thủ

Người phòng thủ giỏi là người biết phòng thủ một cách thông minh. Họ có khả năng tắc bóng tốt để có thể phá bóng từ chân đối phương mà không phạm lỗi, biết bao bọc đồng đội, trì hoãn và làm chậm đối phương, chơi bóng cao tốt và biết chiến thuật phòng ngự.

Tốc độ

Những tiền đạo và tiền vệ đối phương thường có khả năng di chuyển nhanh. Bạn cũng cần phải có khả năng di chuyển nhanh chóng để bắt kịp họ. Mặc dù các trung vệ mạnh mẽ, ở vị trí tốt có thể đánh bại những kẻ tấn công của đội bạn một cách hiệu quả, nhưng tốc độ cao hơn sẽ làm tăng đáng kể khả năng phòng thủ của họ. Các hậu vệ cánh đặc biệt phải có khả năng chạy nhanh, nếu không sẽ dễ dàng bị các tiền vệ cánh đối phương loại bỏ (các tiền vệ cánh thường chạy rất nhanh).

Cường độ/khả năng bảo vệ

Các hậu vệ có khả năng đẩy kẻ tấn công đối phương ra khỏi bóng, giành chiến thắng trong các pha tranh chấp trên không và bảo vệ bóng tốt. Sức mạnh rất quan trọng đối với tất cả các hậu vệ, nhưng nó đặc biệt quan trọng đối với các trung vệ. Xây dựng sức mạnh bằng cách nâng tạ và ăn uống lành mạnh. Hãy đọc bài viết của chúng tôi Cách bóp và bảo vệ bóng trong một cuộc tranh luận để phát triển kỹ năng này.

Khả năng đánh đầu

Hậu vệ phải có khả năng đánh đầu tốt để chống lại những đường chuyền, đường tạt bóng và những cú sút xa. Hậu vệ phải biết đánh đầu để bóng bay ra khỏi vòng cấm hoặc tổ chức phản công nhanh cho đồng đội.

Khả năng chuyền bóng

Những hậu vệ không có khả năng chuyền bóng tốt sẽ làm giảm khả năng cầm bóng của đội. Việc đưa bóng ra khỏi khu vực nguy hiểm là điều tốt, nhưng nếu có thể, hậu vệ nên quan sát và chuyền bóng khi có thời gian và không gian. Những hậu vệ giỏi có thể chuyền bóng chính xác và thực hiện những đường chuyền dài hiệu quả qua vạch vôi.

Cách chơi ở vị trí hậu vệ

Hãy hung hăng và hung hãn

Một hậu vệ giỏi là người hung hãn và hung hãn. Họ không ngại thực hiện những pha tắc bóng mạnh mẽ và sử dụng cơ thể để tiếp xúc. Họ tham gia không chiến và luôn đứng trước mọi phát bắn của đối thủ. Kiểu hậu vệ này thường gây áp lực và sợ hãi cho đối thủ, khiến họ bối rối trước mặt bạn. Tuy nhiên, hãy cẩn thận, chơi bóng theo cách này là con dao hai lưỡi. Một tình huống tức giận có thể khiến đội của bạn phải trả giá đắt bằng một quả phạt đền hoặc tệ hơn là một thẻ (hoặc một trận đánh nhau :D). Hãy nhớ luôn chơi bóng đá với một trái tim ấm áp và một cái đầu lạnh.

Đừng để người chơi đối phương sút

Mục tiêu chính của các hậu vệ là ngăn cản đối phương sút về phía khung thành. Làm mọi thứ để ngăn chặn họ bắn. Chạm vào mục tiêu và khiến người chơi đối phương bắn vội. Buộc họ mất thăng bằng và không có đủ thời gian để sắp xếp cú đánh.

Phối hợp

Hậu vệ thường vô dụng khi xử lý một mình. Họ phải phối hợp với các hậu vệ và tiền vệ khác để phát huy hiệu quả. Hậu vệ phải phối hợp để kèm cặp cầu thủ đối phương, che chắn và thực hiện bẫy việt vị. Khi một người phòng thủ bị đánh, người khác phải che chắn và hỗ trợ anh ta. Hậu vệ phải liên lạc với các hậu vệ và tiền vệ khác để đánh dấu mục tiêu được chỉ định.

Phá bóng

Cố gắng phá bóng trong tình huống áp lực cao. Phương án ưu tiên là đưa bóng ra khỏi khu vực nguy hiểm (càng nhiều càng tốt), tiếp theo là phá bóng ra ngoài biên và phương án cuối cùng khi không còn lựa chọn nào khác là phá bóng để hưởng quả phạt góc. Việc dọn bóng cho phép đội của bạn tập hợp lại và tránh những cú sút nguy hiểm từ đối thủ.

Ngăn chặn đối thủ rê bóng bất cứ khi nào có thể

Khi cầu thủ đối phương rê bóng quá lâu và buộc cầu thủ của đội kia phải ghi bàn, về lâu dài có thể tạo ra lỗ hổng trong hệ thống phòng ngự của đội bạn. Hãy ngăn chặn điều này xảy ra. Tăng nhịp độ bằng cách ép chặt và cướp bóng một cách mạnh mẽ. Nếu họ vượt qua bạn, hãy chạy hết sức có thể để bắt kịp và sử dụng cơ thể của bạn để cướp bóng hoặc chặn cú rê bóng của họ tốt nhất có thể.

Trên đây là tất cả thông tin chi tiết về cách chơi ở vị trí hậu vệ mà chúng tôi tổng hợp được từ các chuyên gia theo dõi xoilac trực tiếp bóng đá hôm nay. Hi vọng bài viết này sẽ hữu ích cho bạn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.

Bài viết liên quan